Site news

Tân sinh viên K57 háo hức trong ngày nhập Trường.

 
Picture of Thinh Nguyen Trong
Tân sinh viên K57 háo hức trong ngày nhập Trường.
by Thinh Nguyen Trong - Tuesday, 6 September 2016, 3:34 PM
 

Trong 3 ngày từ 5 đến 7/9, hơn 3.000 tân sinh viên (SV) trúng tuyển vào Trường Đại học Hàng hải Việt Nam năm học 2016-2017 háo hức đổ về trường từ rất sớm để làm thủ tục nhập học. Vẻ mặt vui mừng pha chút lo lắng về cuộc sống mới vẫn lộ rõ trên gương mặt của những tân SV.
Để đón tiếp tân SV đến trường làm thủ tục dự thi thuận lợi, Trường ĐHHH Việt Nam đã tổ chức 20 bàn đón tiếp tại Nhà A6 và 08 bàn tư vấn tại sảnh A4 với sự tham gia thường trực của đội ngũ hàng chục sinh viên tình nguyện. Quá trình đăng ký xét tuyển được khép kín các khâu như: tiếp nhận giấy tờ, đăng kí nội trú, thu lệ phí, đăng kí nghĩa vụ quân sự, chụp ảnh thẻ, làm thẻ sinh viên, chuyển sinh hoạt đoàn,cấp thẻ bảo hiểm, đo đồng phục, đảm bảo nhanh chóng, thuận tiện cho tất cả các thí sinh và không để ùn tắc khi đăng ký. Ngay sau khi làm thủ tục nhập học xong, các tân SV K57 sẽ được tổ chức khám sức khỏe ngay tại sảnh Nhà A1.
Thông tin về ngành nghề, chỉ tiêu xét tuyển, thủ tục nhập học, sơ đồ và các bước nhập học đã được in thành các bảng khổ lớn các tân SV và người nhà tra cứu.
Năm 2016, những đổi mới trong công tác đón tiếp sinh viên K57 giúp ngày nhập học của tân SV trở nên thoải mái và thuận tiện hơn rất nhiều. Sự đổi mới này khiến các tân SV và phụ huynh không bị bối rối trong quá trình làm thủ tục nhập học. Các tân SV được các cán bộ phụ trách và các em sinh viên tình nguyện viên hướng dẫn nhiệt tình, chu đáo. Hầu hết phụ huynh, học sinh đều cảm nhận được sự thoải mái ngay từ lần đầu tiên đặt chân đến trường.
Chia sẻ cảm xúc trong ngày đầu nhập học, em Phạm Quang Minh – tân SV Khoa Điều khiển tàu biển cho biết: “Em cũng lo lắng vì không biết làm thủ tục nhập học có phức tạp không. Nhưng rồi mọi lo lắng của em bị tiêu tan bởi không gian trường lớp khang trang, sự thân thiện của thầy cô, anh chị sinh viên tình nguyện làm em thấy rất vui”.

Hoàn tất các bước làm thủ tục nhập học trong vòng ít phút, mẹ của tân SV Trần Đức Thành – lớp ĐKT57 cho biết: “Thủ tục nhập học nhanh chóng, dễ dàng, chỉ ít phút là con trai cô đã làm xong thủ tục nhập học. Cô cảm thấy rất thoải mái và yên tâm khi con cô được học tập  trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp ”.
Lễ Khai giảng năm học mới 2016-2017 sẽ được tổ chức vào ngày 10/09/2016 tại Hội trường lớn- Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.
Theo kế hoạch học tập của Nhà trường, bắt đầu từ ngày 08/9 đến ngày 17/9/2016, các tân sinh viên sẽ tham gia Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa do Nhà trường tổ chức đồng thời có buổi gặp gỡ, giao lưu với các thầy cô và các bạn sinh viên của khoa mình trước khi bước vào lịch học chuyên môn chính thức.
Một số hình ảnh trong ngày nhập học: